Trang chủ | Cổ đông | Tuyển dụng | Liên hệ | Blog VPTG
Trang chủ Báo chí truyền hình viết về TGC Báo chí truyền hình viết về TGC Dịch vụ cho thuê văn phòng “ảo” đắt hàng!

Dịch vụ cho thuê văn phòng “ảo” đắt hàng!

Việc tìm kiếm văn phòng đã được anh Vũ Văn Đức, Giám đốc Công ty Du lịch Chào Việt Nam xúc tiến nhiều tháng nay, song đến giờ, anh mới lựa chọn được loại hình văn phòng phù hợp với đặc thù công ty mình qua hình thức thuê văn phòng "ảo".

 

Tiện ích và nhiều lợi thế

 

Sau khi nghe tư vấn cụ thể về loại hình văn phòng này, anh Đức đã quyết định ký hợp đồng với công ty cho thuê văn phòng trọn gói - văn phòng “ảo” để tiện giao dịch.

 

Anh Đức cho biết, thuê loại hình văn phòng này không mất quá nhiều thời gian, ngoài ra chỉ cần một nhân viên lễ tân là làm được tất cả mọi việc và có thể giao dịch khi khách hàng đến làm việc.

 

alt

 


Thời buổi khó khăn nhiều công ty đã chọn thuê văn phòng qua hình thức thuê văn phòng "ảo".

 

Thuê văn phòng ”ảo”, khách hàng chỉ việc lo những công việc cốt lõi của hoạt động kinh doanh, còn các vấn đề khác như: trang trí văn phòng, kỹ thuật, hệ thống mạng, điện, máy tính, nhân viên lễ tân hay thuê xe cộ, tổ chức hội nghị, hội thảo… tất cả các công việc bên lề của một DN đều được cung cấp.

 

"Nếu thuê văn phòng bình thường với mức giá từ 15 đến 20 USD/m2, chúng tôi phải đầu tư thêm máy móc thiết bị, thuê nhân viên văn phòng, nhân viên dọn vệ sinh... nên rất tốn thời gian và tiền bạc. Trong khi thuê văn phòng trọn gói, văn phòng "ảo"  cũng với mức giá này hoặc cao hơn không đáng kể, chúng tôi lại được phục vụ hoàn toàn, vừa tiết kiệm được tiền của, lại vừa không mất thời gian" - anh Đức tính toán. 

 


altalt

Nhân viên của văn phòng trọn gói đồng thời cũng là nhân viên của 7 đến 10 công ty thuê văn phòng "ảo".

Giá thành thuê văn phòng trọn gói, văn phòng "ảo" phụ thuộc vào vị trí và diện tích thuê, trung bình dao động từ 20 đến 40 USD/m2. Giá này bao gồm chi phí cho nhân viên lễ tân, dịch vụ bảo vệ, vệ sinh, kỹ thuật và nhiều công việc bên lề phục vụ cho hoạt động kinh doanh khác.

 

Văn phòng trọn gói thường tập trung trong các tòa nhà tại khu trung tâm, nơi thuận tiện giao dịch. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng khá đa dạng, văn phòng trọn gói cung cấp các loại diện tích khá linh hoạt từ 5m2 đến 30m2, loại diện tích này rất phù hợp với các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 

Anh Phạm Hồng Quang, đại diện Công ty Hóa chất Đại Hùng, cho biết: “Nhu cầu chúng tôi chỉ cần diện tích và chỗ ngồi vừa phải mà không cần văn phòng lớn, đông người vì những văn phòng lớn ở một góc độ nào đó cũng rất lãng phí…”.

 

Hiện nay, nhiều công ty thuê văn phòng ở trong ngõ hẻm, đây là nơi rất khó để tiếp khách, nhận bưu phẩm nên họ cần một địa điểm tại khu vực trung tâm để đặt văn phòng “ảo” và tiện giao dịch.

 

Anh Nguyễn Minh Khuê, Giám đốc Công ty Abix cho biết, công ty anh đã có diện tích hơn 200m2 nhưng ở nơi khuất nên anh quyết định phải thuê văn phòng “ảo” nằm tại vị trí đắc địa tại  59 Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để khách hàng dễ liên lạc.

 

“Phất” nhờ… kinh tế khó khăn

 

Khái niệm văn phòng "ảo" xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2000, khi một số công ty địa ốc nước ngoài vào Việt Nam và mở ra hướng kinh doanh mới trong lĩnh vực này. Hiện nay, tại Hà Nội có khoảng 6 công ty cho thuê văn phòng trọn gói, văn phòng “ảo” và rất ăn nên làm ra, nhất là trong thời kỳ kinh tế khó khăn thì loại hình dịch vụ này lại đang cho thấy tiện ích tức thì.

 

Văn phòng "ảo" còn được gọi là "văn phòng cho thuê 0m2". Những công ty đang ăn nên làm ra là Regus, G-Office, Rexx Center, Văn phòng trọn gói...

 

Anh Trịnh Đức Phú, Giám đốc Công ty Văn phòng trọn gói (văn phòng ảo), cho biết, trong thời kỳ khó khăn, nhiều DN thu hẹp sản xuất và hạn chế chi tiêu nên phải thu hẹp hoạt động kinh doanh. Để bớt chi phí, giảm nhân lực… mà vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh thì việc thuê văn phòng “ảo” đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều DN, nhất là các DN vừa và nhỏ.


altalt

Văn phòng được bày bàn ghế khá chu tất phục vụ mọi đối tượng đến thuê.

 

Nhờ có nhu cầu thuê lớn, nên các công ty cho thuê văn phòng “ảo” cũng không ngần ngại mở rộng đầu tư để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Anh Phú cho biết, trong năm 2008, công ty anh chỉ có khoảng 1.000m2 sàn được trang bị để 20 công ty thuê văn phòng “ảo” làm việc, nhưng từ đầu năm đến nay, do nhu cầu thuê lớn nên anh Phú không ngừng mở rộng ra.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, anh Phú đã thuê hơn 4.000m2 sàn để phục vụ cho nhu cầu thuê của hơn 100 DN theo dạng thuê văn phòng “ảo”. Anh Phú bảo, anh đang muốn mở rộng thuê thêm diện tích mặt sàn hơn nữa trong thời gian tới, vì theo anh, với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay thì loại hình dịch vụ này sẽ còn "phất" hơn nữa trong một hai năm tới. 

 

Nguồn: http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/03/837376/

Bình luận
Tìm kiếm
Only registered users can write comments!

3.26 Copyright (C) 2008 Compojoom.com / Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

 

Đăng nhậpLượt người truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1377
mod_vvisit_counterTuần này14142
mod_vvisit_counterTháng này36998

Đối tác chiến lược


Dịch vụ kế toán, kế toán trọn gói
khởi nghiệp kinh doanh
du lịch hàng không avitour

Quảng cáo

 
 
green.gif
 

Long Cuong Do GoHTC VietnamCafe khởi nghiệp